Categories

Follow me  facebook aladdin   ig อะลาดนทโก 


Citi Bank Royal Orchid Plus Preferred
ดีกว่าที่อื่นอย่างไร ?


citi bank rop review s

5 เดือนเต็มสำหรับการใช้ Citi Bank Royal Orchid Plus Preferred เป็นบัตรหลักสำหรับจ่ายสินค้าในชีวิตประจำวัน ''บอกได้เลยว่า'' (นี่) คือบัตรเครดิต'' ที่สะสมไมล์การบินไทยได้ไวที่สุดเท่าที่เคยใช้มา

ก่อนหน้าที่จะได้บัตรเครดิต Citi bank ใบนี้มายอมรับว่าเป็นแฟนคลับ อเมริกัน เอ็กซ์เพรส บัตรเครดิต Amex platinum การบินไทย มาอย่างยาวนาน ใช้จ่ายแบบบ้าคลั่งจนสะสมยอด จากบัตรเครดิต Amex platinum การบินไทย ครบ 1,500,000 บาท ภายใน 1 ปี แต่พอหลังจากใช้บัตรเครดิต Citi Bank Royal Orchid Plus Preferred มาสักระยะจนเห็นถึงความแตกต่าง แอบหวั่นๆว่าในอนาคตอาจเทใจมาใช้ Citi Bank Royal Orchid Plus Preferred เป็นบัตรหลักแทน แต่คงต้องรอดูต่อไปในเรื่องของค่าธรรมเนียมที่แพงมหาโหดว่าจะคุ้มไหม

(เอาละ) ในเรื่องของรายละเอียดบัตรเครดิต อเมริกัน เอ็กซ์เพรส Amex ROP และ Citibank rop preferred, สองใบนี้ใบไหนดีกว่ากัน ขอยกไว้ในบทความหน้าจะมาอธิบายให้ฟังในฐานะคนที่ชอบเดินทาง, ท่องเที่ยว และ ตรงกับไลฟ์สไตล์บัตรเครดิตประเภทนี้มากที่สุด

1 citi rop


สมัครบัตร

หากคุณผู้อ่าน ได้รับอนุมัติบัตรเครดิตเรียบร้อยจะได้รับการยืนยันผ่าน SMS ธนาคารจะแจ้งผลการสมัครบัตรเครดิต (ช่วงเย็น) พอเสร็จขั้นตอนตรงนี้ จะเป็นขั้นตอนของการจัดทำ และ ส่งบัตรให้กับลูกค้าในวันต่อมา

(ขอขอบคุณ) ธนาคารซิตี้แบงค์ ประเทศไทย Citi Bank (คุณอุ้ม) สำหรับการอำนวยความสะดวกในเรื่องของการ จัดทำบัตรเครดิตในครั้งนี้ เราได้รับบัตรเครดิตสองประเภท คือ citibank rop preferred, และ citibank prestige


วิธีรับบัตรเครดิตมี 2 ทางเลือก
1 : ส่งทางไปรษณีย์
2 : ไปรับด้วยตนเองที่เซ็นทรัลเวิลด์ (วิธีนี้จะไวกว่า) หากคุณได้รับ SMS ช่วงเย็นแจ้งให้ทราบถึงผลอนุมัติ บัตรเครดิตจะจัดทำขึ้นช่วงเช้าวันถัดมา และ จะถูกส่งมายังสาขาเซ็นทรัลเวิลด์ช่วงบ่าย หากต้องการรับบัตรเครดิตด้วยตนเองให้ไปรับที่เซ็นทรัลเวิลด์ ตำแหน่งที่ตั้งธนาคารซิตี้แบงค์ สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ (ชั้น 4 โซน อิเซตัน) แนะนำ หากไปรับเองให้จอดบริเวณ อิเชตันชั้นใต้ดิน ควรไปถึงก่อน 17.00 น. โทรแจ้ง Call center ก่อน


ได้รับบัตร
ครั้งนี้เราเลือกใช้วิธีให้ธนาคารซิตี้แบงค์ ส่งจดหมายมายังที่บ้าน (2วันได้รับบัตรหลังจากได้รับ SMS) ซองจดหมายที่ได้รับแตกต่างจากบัตรเครดิตประเภทอื่นๆ ลักษณะซองจดหมาย CITI ROP PREFERRED ลักษณะสีดำทึบ พิมพ์โลโก้ด้วยดอกจำปีสวยงามสัญลักษณ์ของการบินไทย ส่วนบัตรเครดิตอื่นๆ จะเป็นซองน้ำเงินธรรมดา

2 Citibank Royal Orchid Plus

ยินดีต้อนรับ
เปิดซองจดหมายออกมา ภายในพบเอกสาร และ สิทธิประโยชน์ต่างๆ ให้กับผู้ถือบัตรได้ทราบ

4 บัตรเครดิตซิตี้ รอยัล ออร์คิด พลัส พรีเฟอร์

แสดงวงเงิน และ ข้อมูลของบัตร

กระดาษแผ่นแรกที่พบในซองจดหมายคือส่วนรายละเอียดของข้อมูลบัตร พระเอกหลักคือ บัตรเครดิตซิตี้ รอยัล ออร์คิด พลัส พรีเฟอร์, บัตรจะถูกติดกับกาวสองหน้าลงบนเอกสารแสดงข้อมูล สำคัญของผู้ถือบัตรวงเงิน และ ข้อมูลวันหมดอายุ

5 ซิตี้แบ้งค์ การบินไทย

บัตรเครดิต
ดอกจำปีเด่นสง่าสะท้อนแสงแวววับ บัตรเครดิตซิตี้ รอยัล ออร์คิด พลัส พรีเฟอร์, บัตรเครดิตทั้งใบ มีลักษณะสีดำด้าน น้ำหนักมากกว่าบัตรเครดิตชนิดอื่นๆ เล็กน้อย เนื่องจากมีส่วนผสมของโลหะ บนหน้าบัตรจะมี สัญลักษณ์การบินไทย เมื่อสะท้อนเข้ากับแสงจะปรากฏ ความมันวาวบนตัวบัตร ถัดมาด้านล่างขวา มีสัญลักษณ์ visa infinite ปรากฏอยู่ ส่วนด้านบนสุดมีสัญลักษณ์ธนาคาร และ ตรงกลางบัตร พิมพ์สะท้อนแสงคำว่า PREFERRED

เปรียบเทียบความสวยงามของบัตร
โดยรวมถือว่าเป็นบัตรเครดิตที่เรียบหรูออกแบบได้สวยกว่าบัตรเครดิตของการบินไทยจากค่ายอื่นๆ

- บัตรสวยกว่า Amex ROP
- บัตรสวยกว่า Eon ROP
- บัตรสวยกว่า Scb beyond platinum

สวยแต่รูปจูบไม่หอมหรือเปล่า เดียวมาดูกัน...

6 citi bank rop
7 citibank rop

9 บัตรเครดิตซิตี้ การบินไทย

ข้อมูลแสดงสิทธิประโยชน์

ขนาดรูปทำ review หลักเท่านั้น (ห้ามใช้กับข่าวสาร) 2019

วิธีเปิดบัตร เครดิต Citi Bank,

วิธีเปิดใช้งาน บัตรเครดิต Citi Bank, ไม่จำเป็นต้องโทรศัพท์เข้าหา Call Center อีกต่อไปเพียงดาวน์โหลด App CITI (ตามรูปด้านบน) กรอกข้อมูลตามขั้นตอนภายใน App เพียงแค่นี้คุณผู้อ่านสามารถเปิดใช้บริการบัตรเครดิต ซิตี้แบงค์ ได้ทันที ( 1 นาที ) ใน App จะแสดงวงเงิน และ แจ้งเตือนเมื่อมีการใช้จ่าย

ข้อดีของ APP
ยอดใช้จ่ายหากเป็นยอดใช้เล็กๆ น้อยๆ 100-200 บาท App จะแจ้งเตือนให้รู้ทุกการเคลื่อนไหว คะแนนสะสม, ยอดที่เราเพิ่งชำระเข้าไป, รวมถึงอีกกี่วันต้องชำระ (ก็มีแจ้งเตือนด้วย)

บัตรใบนี้ดีกว่าอย่างไร
1x citi rop
1. ทุก 15 บาท = 1

(หมวดร้านอาหารเท่านั้น) ถ้าไม่ใช่หมวดนี้ 20 บาท = 1 ไมล์ เท่ากับบัตรเครดิตร่วมการบินไทยของค่าย อื่นๆ อธิ Eon Rop, และ American express rop
ถ้าไม่มีโปรโมชั่น 15 บาท = 1 ไมล์ แทบไม่มีอะไรน่าสนใจสำหรับบัตรใบนี้เลยนอกจากความสวยงามของบัตร

2. อัพเกรดสู่สถานะบัตรทองการบินไทยได้กว่า
หากใช้ครบ 1 ล้านบาท และ บินเที่ยวบินจริงสะสมไมล์ตามเงื่อนไขได้รับบัตรทองจากการบินไทยทันที .... (ไม่จำเป็นเลยสำหรับการอัพเกรดตัวนี้) หากคุณเดินทางภายในประเทศเป็นประจำอยู่แล้วถ้าชอบใช้ชีวิตในเลานจ์ หรือ ห้องรับรองที่สนามบิน เอาเข้าจริงบัตรเครดิต citibank prestige ใบเดียวก็เอาอยู่ ผู้อ่านสามารถเข้าเลานจ์ บลูริบบอน, ได้แบบฟรีๆ ถึงแม้จะไม่ได้เดินทางด้วย สายการบิน บางกอกแอร์เวย์ เพียงโชว์ บัตร priority pass ที่เค้าแถมมากับ citibank prestige (ไม่รวมผู้ติดตาม)

3. 25,000 ไมล์ ROP เมื่อใช้ครบ 1ล้านบาท
ภายใน 1 ปีต้องใช้ให้ครบ 1 ล้านบาท จะได้ไมล์พิเศษ ส่วนฝั่งตรงข้าม บัตรเครดิต American express rop ใช้ครบ 1,500,0000 ได้ 33,300 ไมล์ ROP

4. ฟรีรถรับส่งสนามบิน 2 ครั้งต่อปี
(ครั้งต่อมาลด 50%)

5. (Fast Track)
รับส่งบริเวณประตูขึ้นเครื่องขาออก ผ่านการตรวจคนเข้าเมืองด้วยช่องทางพิเศษ (Fast Track) สำหรับบริการขาเข้า ผู้ติดตาม 4 คน

ข้อเสียที่ควรจะมี แต่ ไม่มี
หากบัตรเครดิตใบนี้มี Priority Pass มาให้ด้วย จะเป็นสุดยอดบัตรเครดิตระดับสูง แต่เจ้ากรรม บัตร Priority pass ดันไปถูกบรรจุให้กับผู้ถือบัตรเครดิต Citibank Prestige

1. ถ้า 15 บาท = 1 ไมล์ ทุกการใช้จ่าย
คงจะดีไม่น้อยถ้าหากไม่กั๊กเฉพาะหมวดร้านอาหารแล้วได้ 15 บาท = 1 ไมล์ บัตรเครดิตใบนี้จะเป็นบัตรเครดิตที่ยินดีเสียค่าธรรมเนียมรายปีโดยไม่รู้สึกเสียดาย

2. ค่าธรรมเนียม 10,xxx ต่อปี
คุณไม่สามารถเวฟ ค่าธรรมเนียมได้ทุกกรณียกเว้นคุณลงทุนใน Citi Gold 5 ล้านบาท ขึ้นไป

3. ใช้จ่ายที่การบินไทย (ไม่มีคะแนนพิเศษให้) แต่ Amex ROP มี
American express rop หากใช้จ่ายที่การบินไทย ซื้อตั๋วเครื่องบิน, ซื้ออาหาร, จ่ายภาษีสนามบิน, หากบิลใบแจ้งหนี้แสดงขึ้นมาว่า THAI AIRWAYS, คุณจะได้รับคะแนนสะสมจากยอดใช้จ่ายนั้นทันที 0.5 คะแนน / บาท

สรุปจากการใช้งานจริง :
ณ วันนี้วันที่ทำรีวิวมีคะแนนสะสมอยู่ 22,000 ไมล์
ผ่านมาแล้ว 5 เดือน ความรู้สึกที่มีต่อบัตรเครดิตใบนี้สะสมไมล์ได้ไวกว่าบัตรเครดิตใบอื่นพอสมควร จะดีกว่านี้ถ้าปรับไมล์สะสมเป็น 15 บาท = 1 ไมล์ทุกการใช้จ่ายไม่ใช่เฉพาะหมวดร้านอาหาร และ ท่องเที่ยว

Priority PassPriority Pass
ไม่ได้มีมาให้ อันนี้พอเข้าใจได้ ถึงหากมีมาให้บัตรระดับสูงอีกใบของค่ายคือ Citibank Prestige คงจะไม่มีใครถือแน่นอน คนจะแห่เข้ามาถือบัตร ROP กันหมด

สิทธิพิเศษอื่นๆ ที่ไม่ได้เด่นมากนัก
1. มอบความคุ้มครองการซื้อให้กับสินค้า
ที่ชำระผ่านบัตรเครดิตซิตี้ รอยัล ออร์คิด พลัส พรีเฟอร์ ในนามผู้ถือบัตรฯ ในวงเงินสูงสุด 400,000 บาทต่อครั้ง หรือ120,000 บาทต่อชิ้น หากสินค้าที่ซื้อผ่านบัตรฯ เกิดสูญหาย ถูกโจรกรรม หรือ เสียหาย ภายใน 30 วัน นับจากวันที่ซื้อสินค้า

2. VISA Luxury Hotel Collection
ให้การเข้าพักโรมแรมของท่านพิเศษสุดด้วยคอลเลคชั่นโรงแรมหรูของวีซ่า Visa Luxury Hotel Collection สัมผัสประสบการณ์การต้อนรับระดับ วีไอพี ด้วย สิทธิพิเศษ ณ โรงแรมระดับ 5 ดาวชั้นนำ กว่า 900 แห่งทั่วโลก

* รับอัตราห้องพักที่ดีที่สุด (Best available rate)
* สิทธิพิเศษในการอัพเกรดห้องพัก (ขึ้นอยู่กับจำนวนห้องพักที่ว่าง)
* รับบริการอาหารเช้าฟรี
* ฟรีบริการอินเตอร์เน็ต (Wi-Fi)
* Check out ได้ถึง 15.00 น. ขึ้นอยู่กับจำนวนห้องพักที่ว่าง
* สถานะเป็นแขกคนพิเศษ
* บัตรกำนัล 25 เหรียญสหรัฐ สำหรับค่าอาหารและเครื่อมดื่ม ระหว่างการเข้าพัก
* ทุกๆ 15 บาท รับ 1 ไมล์สะสมสำหรับการใช้จ่ายในหมวดร้านอาหาร หมวดท่องเที่ยว และการใช้จ่ายด้วยสกุลเงินต่างประเทศ และทุกๆ 20 บาท รับ 1 ไมล์สะสมสำหรับการใช้จ่ายในหมวดอื่นๆ และรับ Anniversary Bonus 25,000 คะแนน
* เอกสิทธิ์ในการก้าวสู่สถานะภาพสมาชิกบัตรทอง รอยัล ออร์คิด พลัส ที่เร็วเหนือใคร
* ฟรี บริการลีมูซีนจากบ้านถึงสนามบินสุวรรณภูมิ 2 ครั้ง/ปี พร้อมส่วนลด 50% สำหรับ 2 ครั้งต่อไป พร้อมบริการ Meet & Assist
* บริการห้องพักรับรองพิเศษ Royal Silk Lounge ณ สนามบิน สุวรรณภูมิ ไม่จำกัดจำนวนครั้ง

ข้อมูลเพิ่มเติม
https://www.citibank.co.th/th/credit-cards/rop-preferred/index.htm
https://www.citibank.co.th/th/credit-cards/credit-card-rop-preferred.htm