Categories

Follow me  facebook aladdin   ig อะลาดนทโก 

DATE : XXXX V Y
V4 V8000Y8000

[keemala tent villa] กีมาลา รีสอร์ท,  keemala phuket resort and spa, kemala, tent pool villa, กีมาลา, keemala tent pool villa, keemala tent pool, กี มา ลา, รีวิวกีมาลา รีสอร์ท, รีวิวกี มา ลา, รีวิวkeemala, บ้านเต็นท์, บ้าน เต็นท์ กีมาลา, กีมาลาบ้านเต็นท์, เต็นท์ วิลล่า, กีมาลา เต็นท์ วิลล่า, กีมาลา รีสอร์ท, keemala phuket resort and spa, kemala, กีมาลา เต็นท์, กี มา ลา บ้านเต็นท์, รีวิวกีมาลา รีสอร์ท, รีวิวกี มา ลา บ้านเต็นท์คนจร, รีวิวkeemala, รีวิวkeemala phuket resort and spa, รีวิว กีมาลา รีสอร์ท, รีวิว keemala phuket resort and spa, review keemala phuket resort and spa, review กีมาลา รีสอร์ท, โรงแรมกีมาลา รีสอร์ท, โรงแรมกี มา ลา, โรงแรม keemala เต็นท์, 

75 บ้านเต้น dji0594

แสดงความคิดเห็น สนทนา คลิก
นี่คือการเข้าพักคืนที่สอง ก่อนหน้านั้นเราย้ายมาจากบ้านต้นไม้ (คลิกดู) รีวิวกีมาลง First impression เข้าพักจริงกีมาลา  ในรีวิวนั้น ทีมงานได้สรุปเนื้อหาของ โรงแรมกีมาลา, ไว้ทั้งหมด คืนที่สองจึงตัดสินใจแยกบทความออกมา เพื่อให้เห็นถึงรายละเอียด บ้านเต็นท์,  ได้มากขึ้น

1.2 กีมาลา บ้านต้นไม้ DJI 0489

ย้ายห้อง
ความ อลหม่าน ได้เกิดขึ้นเมื่อการย้ายห้องไม่ได้ราบรื่นอย่างที่คิดไว้ ในกรณีที่มีการเปลี่ยนประเภทห้องพัก ต้องเช็คเอ้าท์ออกจากห้องตามเวลาปกติ จากนั้นต้องไปลี้ภัยอยู่ที่ไหนสักแห่งเพื่อรอห้องใหม่ทำความสะอาดเสร็จ


จังหวะนี้เราจะอยู่ว่างโดยที่ไม่มีห้องพักประมาณ 3 ชั่วโมง ระหว่างนั้นเองคุณ แม็ค แนะนำให้เราไปรอในห้องแอร์บริเวณล็อบบี้ก่อนเพื่อรอห้องทำความสะอาดเสร็จ

1.3 ทางเข้ากีมาลา IMG 0409

ห้องหมายเลข 506
ห้องที่มีทัศนียภาพสวยสุดในประเภท บ้านเต็นท์, คือ ห้องหมายเลข 506 มันคือห้องที่เราได้เข้าพักในครั้งนี้ บ้านเต็นท์, จะมีทั้งหมด  7 หลัง ถูกเรียงลำดับห้องหมายเลขห้องคือ 501, 502, 503, 505, 506, และ 507, 508,

ก่อนเข้าสู่ตัวบ้านทางเข้า จะพบกับสะพานลิง ทอดยาวจากถนนไปยังบ้านพัก รถบักกี้จะมาส่งเราบริเวณทางเข้า จากนั้นเราต้องเดินเท้าต่อเข้าไปยังห้อง

1.4 กีมาลาบ้านเต๊นท์ IMG 0416 HDR

ทางเข้า

เมื่อเดินเข้ามาถึงตำแหน่งของหน้าบ้าน จะเห็นว่า รูปทรงจะผิดแผกไปจากบ้านหลังอื่นๆ  กีมาลาบ้านเต็นท์, เป็นลักษณะบ้านสี่เหลี่ยมผืนผ้า ถูกแบ่งเป็น ห้องนอน, ห้องนั่งเล่น, สระว่ายน้ำ, ห้องอาบน้ำ จากตำแหน่งนี้มองไปด้านในคือห้องนั่งเล่น จะเห็นว่ามันคือพื้นที่เปิดโล่ง มีเพียงเต็นท์ มากั้นไว้เพื่อแบ่งสัดส่วนเท่านั้น

2 บ้านเต๊นท์ IMG 0423 HDR

หลังคาทำจากเต็นท์
บ้านเต็นท์, ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า เต็นท์ บริเวณโดยรอบห้องจะใช้เต็นท์ในการปิดบังความเป็นส่วนตัว ทางเข้าบ้านก็เช่นกัน หลังจากเดินเข้ามาแล้วเหลือบมองไปด้านบน จะพบกับเต็นถูกพับม้วนไว้หากต้องการความเป็นส่วนตัวให้ดึงมันลงมาปิดซะ

3 บ้านเต๊นท์ กีมาล IMG 0421 HDR

4 keemala IMG 0428 HDR 3

ห้องนั่งเล่น
เมื่อเดินเข้ามาภายในบ้าน สิ่งแรกที่เห็นคือโต๊ะนั่งนั่ง สำหรับรับลมทะเล ขนาดของมันใหญ่พอที่จะสามารถเหยียดขาได้

5 kemala tent villa IMG 0445 HDR

สระว่ายน้ำส่วนตัว Pool Villa
เดินออกมาจากห้องนั่งเล่น จะพบกับสระว่ายน้ำยาวประมาณ 3 เมตร ลึก 1.5 เมตร สามารถว่ายไปกลับได้จริง หากเทียบกับบ้านรังนกที่เข้าพักเมื่อวานจะเห็นได้ชัดว่าขนาดจะใหญ่กว่า (คลิกดู) รีวิวบ้านรังนก

6 kemala brid DJI 0547

วิวจากหน้าห้อง
บ้านเต็นท์, หมายเลข 506 จัดว่าเป็นวิวที่สวยที่สุดในประเภท บ้านเต็นท์ หากมองจากหน้าห้องไปด้านซ้ายจะพบกับ เพื่อนบ้านระแวกใกล้เคียง ถึงแม้หน้าหองมีต้นไม้บดบังทัศนียภาพ เพียงเล็กน้อย แต่ไม่ถึงกับสร้างความลำคาญ

ห้องไหนสวยสุด
ห้องที่ไม่มีสิ่งใดบดบังทัศนียภาพ คือ 505, และ 506 แนะนำเป็นสองห้องนี้

7 keemala room IMG 0461 HDR

ห้องนอน + มินิบาร์
ห้องนอนถูกกินพื้นที่วิลล่าไป 70% เมื่อเดินเข้ามาภายในห้องนอนจะพบกับ เตียงนอนเด่นตระหง่าน มีมุ้งสำหรับกันยุงห้อยลงมาจากเพดาน ถัดมาเหนือเตียงนอน คือตำแหน่ง โต๊ะทำงาน, และ ตำแหน่งที่ตั้งของตู้เก็บมินิบาร์

8 reviewkeemalaIMG 0476 HDR

ห้องน้ำ
สุดปลายเตียงคือตำแหน่งที่ตั้งของห้องน้ำ

9 keemala pool villa tentIMG 0438 HDR

วิวจากห้องนอน
ทัศนียภาพจากห้องนอน สามารถมองเห็นทะเลอยู่ไกลออกไปสุดลูกหูลูกตา

10 keemala rom IMG 0522 HDR

12 keemala  IMG 0527

โต๊ะเครื่องแป้ง
ห้องไม่ได้ใหญ่พอที่จะแบ่งโต๊ะเครื่องแป้งเป็นส่องฝั่งได้ ฉะนั้นแล้วคุณต้องใช้ร่วมกัน ตำแหน่งที่วางโต๊ะเครื่องแป้งอยู่ถัดมาจากมินิบาร์

11 keemala IMG 0526 HDR

ตู้เสื้อผ้า
จะเรียกว่าเป็นตู้เสื้อผ้าก็ไม่เชิงนัก มองแล้วมันไม่ใช่ตู้ แต่ มันคือ ราวเหล็กนำมาขึ้นโครงเพื่อใช้งานสำหรับแขวนเสื้อผ้าแค่นั้น บริเวณนี้มีชุดนอนให้ 2 ชุด ถัดลงมาด้านข้างคือ กระเป๋าใช้ใส่สิ่งของ  ถัดลงมาอีกคือผ้าเช็ดตัว ตู้นิรภัย และ เตารีด จะถูกวางบริเวณนี้ด้วย ที่วางของตู้เสื้อผ้าจะอยู่ด้านข้าง ของตู้มินิบาร์

13 keemal IMG 0530 HDR

มินิบาร์
ตู้ขนาดใหญ่ถูกปิดไว้มิดชิด ด้านในจะพบกับมินิบาร์วางไว้อยู่ จำพวกอุปกรณ์เครื่องชงกาแฟจะถูกซ่อนอยู่ภายในนี้

14 keemala room IMG 0532 HDR

ชาร้อน
ชาชงดื่ม มี 4 ชนิดคือ ชาเออเกร, ชามาะลิ, ชากุหลาบ, ชาธรรมดา,

15 keemala minbar IMG 0531

ฟรีน้ำดื่ม
น้ำอัดลม และ น้ำผลไม้ภายในตู้แช่เย็น (ฟรี) แต่ อย่าคาดหวังว่าตู้แช่เย็น จะทำความเย็นให้กับน้ำอัดลมในตู้แช่ล่ะ มันไม่เย็นให้หรอกนะ ก่อนหน้าที่จะย้ายมาบ้านเต็นท์หลังนี้ เราเจอตู้แช่เย็นที่ทำความเย็นเหมือนกัน (คลิกดู) รีวิวบ้านรังนก

16 keemala tent room IMG 0479 HDR

17 keemal IMG 0489 HDR

ห้องน้ำ
ตำแหน่งที่ตั้งของห้องน้ำหลัก (ที่นี่จะมีเพียง 1ห้อง) สามารถเข้าได้จาก 3 ทางคือ เหนือเตียงนอน, ปลายเตียงนอน, และ เข้ามาจากทางสระว่ายน้ำ, ห้องน้ำกินพื้นที่วิลล่าไป 20% ภายใน มีโถสุขภัณฑ์, ห้องอาบน้ำ, และ อ่างล้างหน้า

18 keemala tet room type  IMG 0491 HDR

อ่างล้างหน้า

ถังไวท์ถูกนำมาดีไซน์ ให้เป็นอ่างล้างหน้า เหนือขึ้นไปด้านบนคือ วาล์วเปิดปิดน้ำ ที่นี่ใช้วาล์วน้ำแบบหมุนบิดมันด้วยมือ จะเรียกอีกอย่างหนึ่งมันก็คือก๊อกน้ำสมัยโบราณ วาล์วด้านซ้ายคือทางออกของน้ำเย็น ส่วน วาล์วด้านขวาเป็นทางออกของน้ำร้อน อุณหภูมิน้ำที่นี่ค่อนข้างเย็น แต่ ไม่ต้องกังวล คุณสามารถผสมน้ำร้อน และ น้ำเย็น ได้ตามใจสั่งด้วยการหมุนวาล์วเพื่อปล่อยน้ำฝั่งใดฝั่งหนึ่งมากหรือน้อยกว่า

19 amenity keemala IMG 0495 HDR

อุปกรณ์ทำความสะอาด
อุปกรณ์ทำความสะอาด ถูกบรรจุอยู่ในห่อกระดาษลินินอย่างดี ภายในประกอบด้วยชุดแปรงสีฟัน, ผ้าคลุมหัว, คอนตอนบัด, (ขนแปรงสีฟันมีความแข็งและหนา) แนะนำหากคุณเป็นคนที่มีปัญหาด้านเหงือกและฟัน แปรงสีฟันที่นี่ขนแปรงไม่ได้นุ่มสบายนัก ควรพกแปรงสีฟันมาเอง และ ฝั่งด้านขวาคือผ้าเช็ดหน้า และ น้ำดื่ม (เติมให้ฟรีวันละ 4 ขวด)

20 IMG 0498

โถสุขภัณฑ์
บริเวณด้านปลายสุดของห้องน้ำ คือ ตำแหน่งที่วางขอ โถสุขภัณฑ์ ด้านข้าง มีผ้าม่านสำหรับปิดบัง เพื่อกันความเป็นส่วนตัว

21 IMG 0506 HDR

ห้องอาบน้ำ Indoor
ตำแหน่งภาพด้านบนคือห้องอาบน้ำภายในห้องนอน ด้านข้างมีม่านเต็นท์สำหรับปิดกั้นความเป็นส่วนตัว ขนาดของห้องอาบน้ำเพียงพอสำหรับ 1 คน

22 IMG 0509 HDR

ครีมอาบน้ำ, ยาสระผม, ครีมนวดผม
น้ำยาทำความสะอาดที่นี่จะใช้เป็นกลิ่นของ ตะไคร้ หรือ เลมอนกราส

23 IMG 0500 HDR

อ่างแช่ตัว
อ่างแช่น้ำขนาดใหญ่ ถูกตั้งบริเวณมุมสุดของห้องน้ำ ขนาดของมันใหญ่พอที่จลงไปแช่ตัวพร้อมกันสองคนได้ เหนืออ่างแช่น้ำร้อนขึ้นมาด้านบน คือ ตำแหน่งที่วางของใยบวบขัดผิว และ bath foam กลิ่นของ bath foam

24 IMG 0513 HDR

25 IMG 0518 HDR

อาบน้ำ Outdoor
หากอยากเปลี่ยนบรรยากาศไปอาบน้ำด้านนอกบ้างเพื่อสูดกลิ่นธรรมชาติ ที่นี่มีส่วนสำหรับอาบน้ำภายนอกให้เหมือนกัน

สรุปกีมาลาบ้านเต็นท์
ข้อดีคือสระว่ายน้ำสามารถว่ายไปกลับได้จริง อุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกภายมีให้ครบ ถ้างบมีจำกัด การเข้าพักบ้านต้นไม้ก็น่าสนใจอยู่ทำเลที่ตั้ง ความสูงของระดับบ้านพักอยู่ในระนาบเดียวกันกับ บ้านต้นไม้, วิวที่มองออกไปจากเขาจะไม่แตกต่างกัน

ขนาดของวิลล่าเล็กกว่าบ้านต้นไม้ (คลิกดู) รีวิวบ้านรังนก คืนที่สอง ถือว่าประทับใจพอสมควรไม่มีสิ่งใดที่ทำให้รู้สึกเสียดายเงินที่จ่ายไป ยกเว้นเรื่อง ตู้แช่เย็นที่ทำเอารู้สึกผิดหวังอยู่บ้าง